“Phụ nữ như cây dương cầm, nếu được nghệ sĩ tài ba diễn tấu sẽ tạo nên một bản nhạc hay, nếu vào tay nghệ sĩ tầm thường, chí ít cũng còn là một bản nhạc, nhưng nếu gặp phải người không biết chơi đàn, e rằng không còn là nhạc nữa”. Có lẽ tiếng dương cầm từ lâu đã len lỏi trong tâm hồn hắn, giữ chặt trái tim nóng bỏng, khiến nó chỉ chứa đựng hình bóng một người con gái thánh thiện và trong trắng tựa hoa lê đầu mùa. Hắn là Hàn Trạc Thần!
Trước đây, tôi thường đọc rất nhiều những câu truyện ngôn tình, cố gắng kiếm tìm những cung bậc cảm xúc qua tình yêu của nhân vật nhưng từ khi tôi biết đến cuốn truyện Ngủ Cùng Sói của Vô Tâm, chợt nhận ra cảm xúc không phải điều con người cố gắng tìm kiếm mà nó có thể tìm đến chúng ta bất cứ khi nào. Nhân vật chính của câu truyện tôi muốn giới thiệu với các bạn là Hàn Trạc Thần và Hàn Thiên Vu, họ có một tình yêu thật đẹp, đẹp đến rơi lệ. Hắn đã trải qua bao nhiêu sóng gió nhưng cuối cùng lại yêu người con gái không nên yêu, hắn có thể tùy ý yêu bất cứ ai nhưng lại yêu con gái nuôi của mình. Hắn giết chết người thân của cô, rồi lại nhận nuôi cô phải chăng là ý trời? Tám năm, là tình phụ tử, cũng là tình yêu sâu đậm.

Người ta thường nói rằng cô đơn không phải cảm giác từ khi sinh ra đã có mà nó bắt nguồn tại thời khắc ta bắt đầu biết yêu một người. Đối với cô, hắn như một vị thần hạ phàm trong đêm tối mịt mù, kéo cô ra khỏi sự lãnh lẽo, cho cô một mái ấm tình thương,nhưng hắn cũng là kẻ thù cô nguyện dùng một đời để tìm cách giết chết hắn, nhìn hắn khổ đau. Dường như mọi thứ bắt đầu chệch khỏi quý đạo vốn có của nó, vào sinh nhật 15 tuổi, hắn nói cô là của riêng hắn, tình yêu cũng chớm nở từ lúc ấy, nhẹ nhàng ăn sâu vào từng ngóc ngách trái tim .Cô đứng giữa yêu và hận, vùng vẫy trong những cơn ác mộng tối tăm và trống rỗng, giật mình tỉnh giấc cô ngàn lần cầu nguyện hắn không phải kẻ thù của mình. Sự giằn vặt, đau khổ khiến tình yêu trở nên thê lương những chính điều đó mang đến cho người đọc những cảm xúc chưa từng có. Tôi vô cùng thích tình yêu của Hàn Trạc Thần, một tình yêu không toan tính, không mong đối phương đáp lại. Hắn từng không cần tính mạng của mình để cứu cô khỏi nguy hiểm, từng vì cô mà đánh mất lí trí nhưng cuối cùng hắn nhận lại được chỉ là sự giả dối. Có lẽ yêu bao nhiêu, hận bấy nhiêu, giữa yêu và hận ta chẳng thể nào tách biệt được chúng. Tình yêu của Hàn Trạc Thần và Hàn Thiên Vu chính là vậy. Khiến người ta đọc mà hâm mộ, đọc mà xót xa thương tiếc.

Hắn yêu cô, cô yêu hắn tựa như bản Hóa Điệp, cuối cùng trải qua bao sóng gió họ cũng được ở bên nhau nguyện ý không rời.

Ebook
Diệp Lạc Vô Tâm
Ngôn tình